lienhe@duthuyenhalong.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Click here go to Online Support Click here go to Online Support
Tổng đài : 04 39960199
“Mách nước” cho những quý cô thích du lịch solo
Theo số liệu thống kê, số lượng người đi du lịch đang gia tăng bất chấp tình hình kinh tế biến động hiện nay. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng người đi du lịch một mình nhiều nhất lại là phụ nữ. Điều này cho thấy phụ nữ thời nay hoàn toàn đủ sự mạnh mẽ và khả năng độc lập về tài chính để du lịch một mình.
“Mách nước” cho những quý cô thích du lịch solo
Nguyễn Nguyệt , Theo Travelerszone

Những mối đe dọa có thể chuyển thành sự bí ẩn, kích thích khiến cho chuyến du lịch một mình của chị em thêm phần thú vị nếu biết cách.
Theo số liệu thống kê, số lượng người đi du lịch đang gia tăng bất chấp tình hình kinh tế biến động hiện nay. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng người đi du lịch một mình nhiều nhất lại là phụ nữ. Điều này cho thấy phụ nữ thời nay hoàn toàn đủ sự mạnh mẽ và khả năng độc lập về tài chính để du lịch một mình.
 
Tuy mạo hiểm nhưng du lịch một mình mang lại cho bạn cảm giác khám phá bản thân.
 
Tuy nhiên, nữ giới được đối xử khác nhau ở mỗi Quốc gia, vùng miền. Vì thế, phụ nữ đi du lịch solo cần phải luôn lưu ý khi tới một số nơi có nền văn hóa và phong tục đặc trưng, cũng như đề phòng kẻ gian.
 
Dưới đây là một số những điều các chị em cần đặc biệt lưu ý:
 
1. Để tất cả các thứ giá trị ở nhà. Không mang theo các loại trang sức, thậm chí không nên mặc những bộ trang phục có gắn trang sức. Những kẻ cướp giật sẽ không biết đồ trang sức bạn đang đeo là thật hay giả, và có thể gây nguy hiểm cho bạn.
 
2. Hãy chắc chắn là tất cả các loại thuốc được kê đơn mà bạn mang theo đều nằm nguyên trong vỏ bao gốc. Bởi các Quốc gia đều có những quy định riêng về loại thuốc nào là hợp pháp, loại nào không. Vì thế, họ có thể nghi ngờ khi phát hiện các loại thuốc không có nhãn mác trong túi xách của bạn.
 
3. Cư xử bình thường trên đường đi, khi dạo phố và tại các điểm tham quan. Hãy tỏ ra tự tin. Kẻ xấu ít có khả năng tấn công hoặc cướp của bạn nếu bạn có một khí chất tự tin và tỏ ra là người mà những kẻ xấu không nên động tới. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “theo đuôi” thì hãy lắng nghe bản năng mách bảo và trú chân vào một quán nước hoặc nhà hàng.

Hành xử một cách tự nhiên sẽ giúp bạn tránh nhiều “đại họa”.
 
4. Việc lên kế hoạch trước khi đi du lịch là rất quan trọng. Hãy liên lạc trước với các cơ quan có thẩm quyền ở Quốc gia bạn định tới để biết tình hình trong nước có an toàn hay không. Và dù được thông báo là an toàn, bạn cũng nên cẩn trọng là hơn.
 
5. Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu thông tin về nơi mình định đến càng nhiều càng tốt. Hãy làm hẳn một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể liên lạc với các công ty du lịch để biết thêm thông tin cũng như chọn lựa phương tiện du lịch.
 
Nghiên cứu kỹ phong tục, văn hóa nơi bạn định ghé thăm.
 
6. Hãy hỏi những người bạn đã từng đi du lịch đến nơi bạn dự định đi. Người ấy có thể cho bạn những thông tin giá trị. Bạn có thể nắm rõ những điểm thú vị nên ghé thăm, nơi có đồ ăn ngon, những nơi nên tránh...
 
7. Chỉ đóng gói những thứ thật sự cần và mang theo những loại quần áo phù hợp với khí hậu và thời tiết ở đó. Bạn không nên mặc trang phục quá nổi bật để tránh sự chú ý không cần thiết.
 
8. Hãy chắc chắn rằng bạn đến nơi vào ban ngày bởi các khu vực quanh bến tàu và trạm xe bus có thể rất đáng sợ và nguy hiểm về đêm. Đặc biệt, những thị trấn nhỏ thường có xu hướng ngắt điện đường sớm.

Lên kế hoạch thật kỹ lưỡng trước khi khởi hành.
 
9. Hãy giữ cẩn thận hộ chiếu, tài liệu và tiền bạc. Mang theo vài bản sao hộ chiếu và để ở nơi an toàn. Không nên để hộ chiếu cùng một chỗ với thẻ tín dụng.
 
10. Mua bảo hiểm sức khỏe đầy đủ cho cả chuyến đi.
 
11. Luôn “bật đèn” cảnh giác và nhận biết hoàn cảnh xung quanh. Khi xảy ra sự cố bất ngờ, hãy bình tĩnh và xử lý một cách nhanh nhạy. Hãy nhớ rằng, sự an toàn của bạn nên được ưu tiên hàng đầu.
 
12. Khách sạn mà bạn chọn cần phải an toàn, có phương tiện giao thông công cộng và taxi thuận tiện. Khi rời khách sạn, hãy chắc chắn là mình đã khóa tất cả các cửa sổ và cửa ra vào.
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
-->
  Khuyến mãi hằng ngày
Tour du lịch Hạ long 1 ngày
Leo lên đỉnh núi Titốp, du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh được thu nhỏ trong tầm mắt....
Khuyến mại du thuyền 2-9
Nhân dịp Quốc khánh 2-9. Công ty TNHH Du thuyền gửi tới Qúy khách hàng chương trình khuyến mại...
Khuyến mại du thuyền Emeraude Cruise
Emeraude là con tàu mang hình dáng của một chiếc tàu cổ chạy bằng hơi nước, có 3 tầng với...
Du thuyền Glory Cruise 2 ngày 1 đêm
Du thuyền Glory Cruises 4 sao Ha Long là sự hoàn hảo cho những người tìm kiếm những trải nghiệm...
  Video du lịch Việt Nam
In association with