lienhe@duthuyenhalong.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Click here go to Online Support Click here go to Online Support
Tổng đài : 04 39960199
Những điều cần biết khi đi du lịch bằng xe đạp
Mấy hôm trước mình được tham gia một chuyến đạp xe khá thú vị,trở về nhà trăn trở mãi vụ viết một bài tư vấn về du lịch bằng xe đạp,vẫn như lần trước,topic của mình là topic mở,mong cả nhà ủng hộ mình nhiều nhiều
Những điều cần biết khi đi du lịch bằng xe đạp

    Mấy hôm trước mình được tham gia một chuyến đạp xe khá thú vị,trở về nhà trăn trở mãi vụ viết một bài tư vấn về du lịch bằng xe đạp,vẫn như lần trước,topic của mình là topic mở,mong cả nhà ủng hộ mình nhiều nhiều
  
 1.Chọn xe đạp phù hợp
    Hãy chọn cho mình chiếc xe đạp phù hợp để chuyến đi an toàn,nhẹ nhàng hơn.Mỗi loại xe đạp được thiết kế để di chuyển trên một địa hình khác nhau,bởi vậy,hãy tìm hiểu kĩ thông tin trước chuyến đi để chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp nhất.
    Sau đây là thông tin về các dòng xe chính:
   
Xe đạp địa hình (mountain bike):
    -Đặc điểm:trọng tải nặng,bánh xe to,bánh xe thường có nhiều nan hoa hơn xe đạp thường,khung to,một số loại có lắp giảm shock ở phần giữa xe.
    -Ưu điểm:chạy tốt trên các địa hình gồ ghề,dốc cao,đường nhiều ổ gà lồi lõm,nhiều đá dăm,độ ma sát với mặt đường lớn làm tăng sự an toàn trong khi di chuyển,lốp xe được gia cố dày dặn nhằm làm hạn chế việc xịt lốp xe giữa đường.
    -Nhược điểm:vì được thiết kể để sử dụng chủ yếu ở địa hình gồ ghề nên dòng xe này có nhược điểm là tốc độ chậm,khi chạy trên đường bằng gây tốn sức cho người sử dụng.

Xe đạp đua (road bike):
    -Đặc điểm:trọng lượng xe nhẹ,vỏ xe và ruột xe mỏng hơn so với các dòng xe khác,bánh xe to và nhỏ hơn ,ít gai bám hơn so với các dòng xe khác,tay lái thường bẻ cong.
    -Ưu điểm:khi chạy trên địa hình bằng phẳng thì rất lợi về tốc độ,nhẹ,bon
    -Nhược điểm:loại xe này bám đường rất kém vì vậy khi sử dụng dưới trời mưa nên cẩn thận vì rất dễ trơn trượt dẫn đến tai nạn.Vì ruột xe và vỏ xe rất mỏng nên bạn nhớ chú ý mang theo vỏ xe và ruột xe dự phòng.Kém hiệu quả khi sử dụng ở những đoạn đường gồ ghề,lồi lõm.

Xe đạp thực dụng (Touring bike):
    -Đặc điểm:Trọng lượng xe không quá nặng,sườn xe cứng cáp,vành xe rắn chắc,hệ thống phanh thắng,tăng giảm líp,ghi đông đều có chất lượng cao.Đòn xe dài để thích hợp cho việc mang theo đồ đạc. Ghi đông loại cụp như xe cuốc để người sử dụng dễ thay đổi tư thế điều khiển cho bớt mỏi mệt, bớt cản gió và thư thái hơn trên những đoạn đường dài, lộng gió.Vì được thiết kế dành cho các chuyến đi dài ngày nên đa phần các loại xe này sẽ được trang bị thêm giá đèo hàng.
    -Ưu điểm:Thiết kế phù hợp với những chuyến đi dài ngày,nhiều hành lý.Với những tính năng ưu việt này,bạn sẽ có thêm lựa chọn về hành lý mà không sợ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như trọng lượng của xe.
    -Nhược điểm:chưa phát hiện ra

    Những lưu ý khi vận tải hành lý
    Nên dùng một cặp giỏ treo và một rương nhỏ phía sau để chứa dụng cụ và đồ dùng cá nhân. Nếu bạn có loại chống thấm nước thì không cần chuẩn bị bọc chống mưa cho hành lý. Chuẩn bị những vật dụng tải phía sau này sẽ cất được gánh nặng hành lý trên đầu tay lái, vừa khó điều khiển lại vừa không an toàn cho bạn.

Những dụng cụ ,đồ nghề cần thiết khi đi xe đạp
    - Một ống bơm xe đạp
    - Một hoặc hai ổ khóa dài dùng để khóa tất cả xe(trong trường hợp đi theo nhóm)
    -Mỏ lết
    -Kìm
    - Một bộ dụng cụ tháo lốp xe
    - Một bộ dụng cụ vá xăm xe
    - Một bộ khóa mở ốc nhỏ
    - Một bộ vặn nan hoa
    - Một đồ tháo lắp xích và hộp xích
    Những dụng cụ này có vẻ khá lỉnh kỉnh,bạn có thể khắc phục bằng cách tìm mua các dụng cụ đa năng,chỉ với một dụng cụ đa năng đã có đầy đủ các tính năng cần thiết để khắc phục sự cố cho xe.

    Ngoài ra,cũng cần phải mang theo các phụ kiện thay thế đủ dùng (cái này phụ thuộc vào việc hành trình của bạn kéo dài bao lâu,và nơi bạn đến,nếu nơi đó quá hẻo lánh bạn nên mang nhiều một chút,hoặc nơi đó có dịch vụ thì bạn chỉ cần mang 1-2 bộ dự phòng,đến nơi đó nếu thiếu sẽ bổ sung thêm).Các phụ kiện thay thế gồm có:xăm xe,miếng vá xăm xe,lốp xe,nan hoa,dây phanh...
Tags : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
-->
Các bài mới
  Khuyến mãi hằng ngày
Tour du lịch Hạ long 1 ngày
Leo lên đỉnh núi Titốp, du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh được thu nhỏ trong tầm mắt....
Khuyến mại du thuyền 2-9
Nhân dịp Quốc khánh 2-9. Công ty TNHH Du thuyền gửi tới Qúy khách hàng chương trình khuyến mại...
Khuyến mại du thuyền Emeraude Cruise
Emeraude là con tàu mang hình dáng của một chiếc tàu cổ chạy bằng hơi nước, có 3 tầng với...
Du thuyền Glory Cruise 2 ngày 1 đêm
Du thuyền Glory Cruises 4 sao Ha Long là sự hoàn hảo cho những người tìm kiếm những trải nghiệm...
  Video du lịch Việt Nam
In association with